Việt Hoàng chiến thắng ngoạn mục trong chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam

Siêu trí tuệ Việt Nam là chương trình truyền hình thực tế nhằm tìm kiếm người có trí nhớ tốt, khả năng ghi nhớ logic và linh hoạt. Chương trình nhận được sự tham gia của rất nhiều nhân vật tài năng và nổi tiếng. Một trong những cái tên đáng được nhắc đến là Hà Việt Hoàng. Việt Hoàng là cái tên khá ấn tượng với khán giả bởi những tài năng mà anh đã thể hiện trong chương trình Đường lên đỉnh Olympia. Sau khi vào chung kết, Việt Hoàng lại một lần nữa khẳng định bản thân khi chiến thắng các đối thủ để dành chức vô địch.

Chiến thắng của Việt Hoàng

Chiến thắng của Việt Hoàng
Chiến thắng của Việt Hoàng

Việt Hoàng chiến thắng ngoạn mục ở chung kết Siêu trí tuệ Trong tập 11 Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2; Việt Hoàng và Thục Nữ đối đầu nhau ở thử thách Bạch mã đồ. Việt Hoàng đã thay đổi chiến thuật và hoàn thành ở 5 phút 16 giây.

Đêm chung kết Siêu trí tuệ Việt Nam mùa hai lên sóng tối 30/1; có sự góp mặt của hai cao thủ ở mùa một gồm Hà Việt Hoàng, Huy Hoàng. Họ đối đầu với ba tuyển thủ xuất sắc của mùa hai như Nhựt Thịnh; Thục Nữ và Đỗ Hoàng Hiệp.

Nếu như trận đối đầu kịch tính giữa Huy Hoàng và Hoàng Hiệp kết thúc bằng chiến thắng sát sao của nam sinh 19 tuổi. Hà Việt Hoàng đã vượt qua hai đối thủ Thục Nữ và Nhựt Thịnh một cách thuyết phục.

Cuộc tranh tài giữa Việt Hoàng và Thục Nữ

Tiếp nối phần thi ở tập 10, trong tập 11; Nhựt Thịnh và Thục Nữ phải trải qua vòng thi phụ để chọn ra người giao đấu với Việt Hoàng. Nhờ xuất sắc giải mã được các từ khóa của giám khảo Dương Anh Vũ, Thục Nữ chiến thắng. Cô tiếp tục đấu với Việt Hoàng ở thử thách Bạch mã đồ.

Ở vòng thi này, giám khảo Lại Văn Sâm vẫn đặt niềm tin với Việt Hoàng. Trái lại, giám khảo Dương Anh Vũ có nhiều kỳ vọng ở nữ thí sinh. Anh nói: “Khi Thục Nữ thắng ở phần thi phụ; tôi đã giành tình cảm và nghiêng một chút về Thục Nữ. Tôi thấy chiến thuật của Thục Nữ chơi ở lượt đấu một xuất sắc hơn”.

Phần thi Bạch mã đồ lần này được nâng cấp; khó hơn phần trước. Cụ thể, sau 15 phút quan sát, tất cả dữ liệu sẽ mất đi. Hai thí sinh không chỉ tìm từ khóa mà còn phải nhớ đường đi của quân mã. Cả hai phải tự suy luận để tìm ra số lượng chính xác của mỗi từ khóa đó để đi đúng. Ở Siêu trí tuệ mùa một, Hoàng từng vượt qua Bách khoa siêu ô chữ; tái hiện ô chữ trong trí tưởng tượng khá dễ dàng. Vì vậy, ở đề thi này việc đường đi của quân mã bị ẩn không làm khó được anh.

Những chiến thuật không ngờ của chàng trai này

Những chiến thuật không ngờ của chàng trai này
Việt Hoàng trong một chương trình game show

Trong đêm chung kết; Việt Hoàng quyết định thay đổi chiến thuật. Thay vì xếp xong ô mới viết đáp án; Việt Hoàng vừa lắp ô vừa điền như đối thủ đã áp dụng trước đó để tiết kiệm thời gian. Nhờ áp dụng chiến thuật tốt; Việt Hoàng hoàn thành Bạch mã đồ trước Thục Nữ.

Tuy nhiên, không cho phép mình mắc sai lầm; trước khi chốt đáp án, Việt Hoàng đã kiểm tra kỹ từ đường đi đến chính tả. Sau đó, anh mới xác nhận hoàn thành đề thi ở thời gian 5 phút 16 giây.

Chứng kiến Việt Hoàng về đích trước; Thục Nữ tỏ ra lo lắng. Cô quyết định đổi chiến thuật, ưu tiên sự chính xác trong từng nước đi. Ở phần cuối mê cung, Thục Nữ đã đi sai đường. Nhưng cô đã kịp thời sửa sai; 1/3 chặng đường cuối, Thục Nữ dành khá nhiều thời gian sửa sai và chốt đáp án ở thời gian 11 phút 47 giây; hơn gấp đôi thời gian của Hoàng. Chốt đáp án ở thời gian 11 phút 47 giây.

Cuối cùng, ở phần xổ đáp án; Thục Nữ và Việt Hoàng đều chính xác hoàn toàn. Tuy nhiên với ưu thế về thời gian, giành chiến thắng ở phần thi này. Anh cùng Đức Giang, Đỗ Hoàng Hiệp giành cúp Siêu trí tuệ Việt Nam mùa hai và phần thưởng 100 triệu đồng.

Chiến thắng này đã chứng minh Việt Hoàng của 2021 đã được “nâng cấp”. Anh hoàn thành mục tiêu là cầm được trên tay chiếc cúp danh giá mà mùa 1 bị vụt mất bởi sự bất cẩn.

Chia sẻ của Lại Văn Sâm

Giám khảo Lại Văn Sâm cho rằng Việt Hoàng trở lại Siêu trí tuệ mùa hai với phiên bản tốt hơn. Thí sinh đến từ Hà Nội tỏ ra bản lĩnh, tự tin trong từng phần thi và thay đổi chiến thuật hợp lý. MC kỳ cựu cũng dành những lời khen ngợi cho Thục Nữ. Nữ thí sinh duy nhất lọt vào chung kết Siêu trí tuệ có kiến thức rộng và khả năng ghi nhớ đáng gờm.

Trước khi chia tay với Siêu trí tuệ, nhà báo Lại Văn Sâm bộc bạch: “Trong tôi là niềm tự hào. Tự hào bởi tôi là người tham gia mùa 1 và mùa 2, tự hào trước mắt tôi là siêu trí tuệ vô cùng đáng yêu. Và cuối cùng tôi tự hào vì tôi là người Việt Nam giống như các bạn.

Qua việc này tôi cũng muốn bày tỏ nguyện vọng – có thể của cá nhân tôi, của rất nhiều người, của chính các bạn – là ước gì các bạn được tạo cơ hội, điều kiện để cống hiến tài năng. Các bạn là người Việt Nam và sẽ mang lại niềm tự hào cho nước Việt Nam chúng ta”.

Tâm sự của các thí sinh

Tâm sự của các thí sinh
Tâm sự của các thí sinh

Tâm sự sau phần thi, Thục Nữ cho biết: “Tôi cảm thấy được học hỏi rất nhiều khi tham gia Siêu trí tuệ. Tôi được gặp những người bạn cùng chung chí hướng, được thi đấu với nhiều đối thủ đáng gờm. Đó sẽ là hành trang theo tôi trong chặng đường sắp tới”.

Ngoài ra, trong đêm chung kết, ban tổ chức trao giải thưởng Nỗ lực phi thường và phần thưởng 150 triệu đồng cho Đức Giang. Thục Nữ và Huy Hoàng không chiến thắng nhưng tạo được ấn tượng đặc biệt trong phần thi. Cả hai nhận giải thưởng 50 triệu đồng. Trong khi đó, Nhựt Thịnh và Tuấn Phi nhận giải thưởng 30 triệu đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *