Phim Shang-Chi của Marvel dẫn đầu phòng vé

Những ngày gần đây “Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings” đang làm mưa làm gió tại các rạp chiếu trên thế giới. Bộ phim với sự góp mặt của Shang-Chi nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía khán giả. Nhà sản xuất phim Jonathan Schwartz đã bật mí lý do nhân vật Wong xuất hiện trong phim. Cùng với đó, diễn xuất của Benedict Wong phù hợp với mạch phim thu hút khán giả. Shang-Chi của Marvel đã đạt được doanh thu khủng hơn 25 triệu USD từ các rạp phim Bắc Mỹ chỉ sau một ngày ra rạp. Với sự kỳ vọng lớn, Marvel hứa hẹn sẽ cho doanh thu tăng mạnh hơn.

Bộ phim đạt doanh thu khủng khi ra rạp

đạt doanh thu khủng khi ra rạp
Shang-Chi đạt doanh thu khủng khi ra rạp

Theo Variety, Shang-Chi – phim đầu tiên của Marvel có nhân vật chính là người gốc Á – kiếm 71,4 triệu USD trong ba ngày cuối tuần. Dự kiến đạt mốc 83,5 triệu USD sau ngày lễ Labor Day (6/9). Trước đó, phim được giới chuyên môn kỳ vọng đạt mức 45-50 triệu USD trong tuần đầu tiên. Tại thị trường quốc tế, Shang-Chi kiếm thêm 56,2 triệu USD. Nâng tổng doanh thu toàn cầu lên khoảng 127,6 triệu USD.

Shang-Chi cũng trở thành bom tấn có thành tích mở màn tốt thứ hai tại Bắc Mỹ trong thời dịch sau Black Widow (80,3 triệu USD), một dự án siêu anh hùng khác của Marvel. Trước đó, Fast & Furious 9 của Vin Diesel giữ thành tích này với doanh thu 70 triệu USD. Phim cũng phá kỷ lục doanh thu phòng vé 30,6 triệu USD dịp lễ Labor Day của phim Halloween lập năm 2007.

Dự án đầu tiên Disney và Marvel

Tác phẩm là dự án đầu tiên Disney và Marvel không phát hành song song tại phòng chiếu và trực tuyến kể từ Mulan (tháng 3/2020). Hướng đi này giúp phim thu hút nhiều người đến rạp xem thay vì thuê phim trên mạng. Bob Chapek – CEO Disney – gọi đây là “một thử nghiệm thú vị” thời dịch. Tác phẩm sẽ xuất hiện trên hệ thống Disney+ 45 ngày sau khi công chiếu. Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings xoay quanh Shang-Chi (Simu Liu đóng). Anh được mệnh danh Bậc thầy Kung Fu với võ công siêu phàm. Dự án cũng có sự tham dự của nhiều sao gốc Á khác như Lương Triều Vỹ, Awkwafina.”Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings” gây bất ngờ khi mở màn với doanh thu 71,4 triệu USD, dẫn đầu phòng vé tuần qua.

Lý do nhân vật Wong xuất hiện thay vì Doctor Strange

Diễn xuất tuyệt vời của Wong
Diễn xuất tuyệt vời của Wong trong Shang-Chi

Nhà sản xuất “Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings” giải thích lý do Wong xuất hiện trong phim thay vì Doctor Strange. Trong trailer chính thức của Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings. Khán giả từng thích thú khi thấy Wong – huynh đệ của Doctor Strange xuất hiện trong một cảnh phim. Màn đánh quái vật cũng dự báo sự đóng góp đáng kể của nhân vật vào cốt truyện.

Ngày 4/9, Brandon Davis từ ComicBook đã có cuộc trò chuyện với nhà sản xuất Jonathan Schwartz của Shang-Chi. Buổi phỏng vấn tiết lộ lý do đoàn phim đưa Wong – nhân vật ở hàng thứ của Doctor Strange (2016) vào bộ phim. Thay vì vị phù thủy tối thượng Stephen Strange. “Tôi nghĩ chúng ta đều thích thú với ý tưởng Wong xuất hiện trong Shang-Chi. Khán giả yêu Wong và chúng tôi cũng thế. Chưa kể Benedict Wong còn là một diễn viên rất tuyệt. Chúng tôi đều đồng tình với việc này. Thế nên ê-kíp đã phát triển bộ phim với sự xuất hiện của Wong. Mọi người đều hài lòng”, Schwartz trả lời.

Xem thêm tin tức tại flyeredup.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *