‘Hospital Playlist 2’ mang thông điệp đến với con người

Đằng sau sự thành công của phim Hospital Playlist 2 là những gì diễn ra xung quanh chúng ta. Những câu chuyện về cuộc sống tưởng chừng như đơn giản nhưng lại ấy được sự quan tâm và chạm tới trái tim của khán giả. Với sự ấm áp, bình dị ẩn chứa của Hospital Playlist 2 thu hút người xem trong trong từng tập phim.Bộ phim xứng đáng là một trong những series mà bạn không được bỏ lỡ mang lại cho bạn nhiều thông điệp đáng quý. Theo số liệu truyền thông đưa tin, “Hospital Playlist 2” đã giúp số người đăng ký hiến tạng tăng 11 lần sau tập 7 phim.

Sự đồng cảm an ủi qua từng câu chuyện rất đời

câu chuyện trong bệnh viện.
Hospital Playlist 2 chiếm được cảm tình của khán giả qua những câu chuyện trong bệnh viện.

Đạo diễn Shin Won Ho thực sự rất giỏi trong việc lồng ghép những giá trị yêu thương trong gia đình thông qua những câu chuyện ở trong phim. Ở Hospital Playlist 2, bộ phim xoay quanh 5 người bác sĩ, họ được xây dựng với những kiểu gia đình khác nhau và cả cách họ được kết nối với nhau trong công việc cũng như cuộc sống thường ngày. Các chi tiết được thể hiện rất tự nhiên, chân thực tạo thêm sự thú vị cho bộ phim.

Ở mỗi tập, Hospital Playlist 2 đều chiếm được cảm tình của khán giả thông qua những câu chuyện của những người trong bệnh viện. Câu chuyện mỗi người đều khác nhau và rất thực tế, khiến tôi khi xem cảm thấy đồng cảm và được an ủi. Mặc dù đều là những câu chuyện rất cảm động về nhiều khía cạnh trong cuộc sống nhưng bộ phim cũng không quên lồng ghép những tình tiết hài hước để tạo sự cân bằng cho phim. Phim cũng nằm trong top được xem nhiều nhất của nền tảng trực tuyến Netflix. Trên Mydramalist – trang web về phim châu Á, tác phẩm được chấm 9,1 điểm. Insight nhận định tác phẩm về đề tài y khoa này có ảnh hưởng tích cực đến xã hội.

Thống kê của giới truyền thông

Theo báo cáo của Viện quản lý nội tạng và máu quốc gia công bố hôm 30/8. C 16.231 công dân đăng ký trong sáu tuần, từ ngày 1/7, tăng gấp ba lần so với cùng kỳ năm ngoái là 5.576 người. Sau tập 7 phát hôm 5/8, có 7.042 người đăng ký trong một tuần, gấp 11 lần trước đó. JoongAng Ilbo nhận định hiệu ứng của các tình tiết trong phim làm tăng lượng người tham gia. Park Jin Tak – người đứng đầu cơ quan – cho biết trên Insight: Tôi rất cảm động vì mọi người đã lan tỏa tình yêu thương trong bối cảnh Covid-19.

Chúng tôi hy vọng mang đến sự an ủi cho gia đình người hiến tạng. Niềm vui cho những người tìm được cơ hội sống nhờ ghép tạng. Theo JoongAng Ilbo, nhiều người cho biết quyết định hiến tạng sau khi xem phim. Trên website đăng ký, So Hyeon Moon (33 tuổi, nữ) viết: “Qua những cảnh phim, tôi biết việc này cứu sống được nhiều người. Có tác động to lớn đến cuộc sống của người được ghép tạng cũng như gia đình họ”. Ryu Hyeon Joo (49 tuổi) bày tỏ: “Tôi đã làm điều trước đó chưa từng nghĩ tới, sau khi xem phim. Tôi hiểu về những thủ tục thực hiện và cảm nhận được ý nghĩa việc này”.

‘Hospital Playlist 2’ mang thông điệp đáng quý

khoảnh khắc "gây sốt"
Tình cảm gắn bó giữa bác sĩ Lee Ik Joon (Jo Jung Suk đóng) và con trai Woo Joo (Kim Joon) mang đến nhiều khoảnh khắc “gây sốt” trong loạt phim truyền hình.

Trong tập 7, bác sĩ Lee Ik Jun (Jo Jung Suk đóng) thực hiện ca ghép gan cho một bệnh nhân nữ. Người hiến là bố đẻ. Ngoài ra, phim cũng nhiều lần nhắc tới vấn đề này qua các ca bệnh. Quy trình hiến tạng cũng được diễn tả qua tình tiết. Một phụ nữ lớn tuổi được đưa tới bệnh viện cấp cứu trong tình trạng chết não. Người này đã đăng ký hiến tạng. Bệnh viện phải liên hệ với con trai bệnh nhân. Giải thích rõ về tình trạng của bà để anh có thể đưa ra quyết định.

Trên DongA, Song Sang Hee – nhân viên điều phối ghép tạng, cố vấn phim – nhận định. Mỗi tập phim đều chân thực bởi những câu chuyện hoàn toàn có thể xảy ra ở ngoài đời. Tôi là một điều phối viên – công việc ít ai biết tới. Nhưng trên phim thể hiện rất rõ. Tôi hy vọng mọi người dần hiểu về vấn đề này hơn.

Hospital Playlist 2 bối cảnh bệnh viện Yulje. Xoay quanh công việc, tình yêu và cuộc sống riêng của năm bác sĩ. Ik Jun – khoa nội, Jung Won – khoa nhi, Joon Wan – khoa tim, Song Hwa – khoa thần kinh, Seok Hyung – khoa sản. Họ là bạn bè thân thiết từ thời đi học. Trở thành bác sĩ trong cùng một bệnh viện. Qua đó, đào sâu mối quan hệ giữa bác sĩ – bệnh nhân. Bản chất con người khi đứng giữa sự sống và cái chết.

Chúng tôi mang tin tức đến bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *