Cung Xử Nữ và những tính cách đặc trưng

12 cung hoàng đạo tương ứng với 12 chòm sao được các nhà chiêm tinh học nghiên cứu và phát hiện ra. Mỗi một chòm sao đều có những tính cách đặc trưng của riêng mình. Sẽ có chòm sao thích vui vẻ, hoạt đáo cũng có những chòm sao khác lại thích yên tĩnh…..

Vậy bạn biết cung Xử Nữ có tính cách như thế nào chưa? Họ có những điểm mạnh gì? Điểm yếu gì? Chòm sao này là những con người như thế nào? Trong tình yêu công việc họ ra sao? Cung Xử Nữ là những người sinh vào tháng mấy trong năm? Bạn có thuộc cung Xử Nữ này không? Nếu có thì bạn biết điểm mạnh và yếu của bản thân mình dựa vào cung hoàng đạo này chưa? Hãy cùng theo dõi bài viết này để biết rõ hơn tính cách của Xử Nữ nhé !

Đôi nét về cung Xử Nữ

  • Tên tiếng anh: Virgo
  • Đại diện: Nữ thần (The Maiden)
  • Ngày sinh từ 22 tháng 8 – 22 tháng 9
  • Nguyên tố: Đất
  • Cai trị bởi: Mercury
  • Khả năng tương thích lớn nhất: Song Ngư, Cự Giải

Cẩn thận, thông minh rất thực tế là điểm mạnh của cung Xử Nữ

Cung Xử Nữ (Virgo) là cung thứ 6 và là người tận tâm nhất trong 12 cung Hoàng Đạo. Những người sinh ra thuộc chòm Xử Nữ sống thanh lịch suy nghĩ rất kỹ trước khi làm và biết quan tâm tới người khác. Tuy vậy, Xử Nữ khá cầu toàn, quá đòi hỏi ở bản thân. Nếu điều tiết được những điều này thì họ là người trên cả tuyệt vời. Virgos được coi là cung hoàng đạo có tính cách cẩn thận nhất trong 12 cung hoàng đạo. Cuộc đời của Xử Nữ luôn được tính toán trước, họ lên kế hoạch rất chi tiết và cụ thể cho từng năm, từng tháng, thậm chí từng ngày.

Xử Nữ là những người thực tế, logic và có hệ thống
Cung Xử Nữ được coi là cung hoàng đạo có tính cẩn thận nhất

Những người thuộc cung hoàng đạo này rất nghiêm khắc, thông minh & có chí tiến thủ cao. Họ sẵn sàng từ chối thẳng thừng những lời mời hấp dẫn nếu nó không thật sự đem lại lợi ích cho họ. Xử Nữ sống rất thực tế, vì ở dưới hành tinh Sao Thủy; nên Xử Nữ Nam và Xữ Nữ nữ đều có khả năng thiên bẩm về giao tiếp & viết lách. Người thuộc cung Xử Nữ cực kỳ hiếu động, ưa sạch sẽ, có khả năng tổ chức, hoàn thành tốt công việc và có lòng vị tha. Xử Nữ có vẻ mặt duyên dáng với vầng trán cao, đôi mắt đẹp và giọng nói khiêm tốn, nhã nhặn

Xử Nữ là những người trọng vật chất

Là một trong những nguyên tố Đất, cung hoàng đạo này được đại diện bởi nữ thần lúa mì và nông nghiệp. Đây là chi tiết phản ánh rõ nhất tính cách đặc trưng của Xử Nữ, họ trọng vật chất.  Suy nghĩ của Virgos cực kỳ logic, thực tế và có hệ thống. Họ tiếp cận cuộc sống một cách rất khoa học. Họ cầu toàn và không ngại cải thiện các kỹ năng của mình bằng cách bắt tay vào làm ngay – siêng năng và kiên định.

Xử Nữ phụ trách hệ thống tiêu hóa nên cung hoàng đạo này đặc biệt chú ý đến các chi tiết nhỏ trong một tổng thể lớn – cả về thực phẩm và mọi thứ khác. Xử Nữ siêu ý thức về mọi chi tiết, vì vậy mà nhiều người cho rằng họ rất khó tính, yêu cầu cao. Chịu sự chi phối của Sao Thủy, hành tinh truyền tin. Mặc dù Sao Thủy cũng cai trị Song Tử, nhưng hai cung hoàng đạo này lại hoàn toàn khác nhau:

  • Song Tử rất giỏi biến các ý tưởng thành hiện thực
  • Xử Nữ lại mạnh ở cách tập hợp và xử lý dữ liệu.

Xử Nữ là người rất khoa học và rõ ràng

Một Xử Nữ có khả năng xử lý thông tin như máy tính. Họ biến tất cả các tệp thông tin lộn xộn nhất thành khái niệm dễ hiểu, khoa học, rõ ràng. Họ có khả năng phân tách và phân tích dữ liệu rất cao, nổi tiếng về tư duy phê phán. Họ cũng giỏi trong việc phân biệt giữa những gì cần phải làm ngay bây giờ và những gì có thể làm sau này. Trên hết, Virgos muốn giúp đỡ mọi người, họ là những người bạn và người yêu tốt bụng, hiền lành và sẵn sàng hỗ trợ. Họ sử dụng trí tuệ và sự tháo vát đáng kinh ngạc của mình để giải quyết vấn đề.

Nếu như chòm sao Song Ngư đưa ra hướng dẫn cho người khác thông qua các tín hiệu tâm linh; thì Xử Nữ lại hỗ trợ trực tiếp và cực kỳ thực tế. Những Xử Nữ nam và Xử Nữ nữ luôn cố gắng đưa ra giải pháp khả thi nhất để gỡ rối. Có phương pháp, tận tâm và chăm chỉ, họ là những giáo viên, bác sĩ, biên tập viên và nhạc sĩ xuất sắc. Điều rất quan trọng cần lưu ý là người thuộc cung Xử Nữ thường hay tự chỉ trích bản thân. Vì vậy họ rất khiêm tốn và có bản tính độc lập đáng kinh ngạc.

Thiếu quyết đoán hay lo lắng là điểm yếu của cung Xử Nữ

Chính vì cẩn thận nhất và cầu toàn nên Xử Nữ rất nghiêm khắc với bản thân và những người làm việc chung. Thói quen lập ra kế hoạch rõ ràng để đạt được mục tiêu đã định là một điểm mạnh. Nhưng đó đồng thời cũng là yếu điểm của những người thuộc cung Xử Nữ. Họ hay lo lắng trước những công việc mà mình chưa đạt được như ý muốn

Xử Nữ luôn căng thẳng vì sợ đưa ra lựa chọn sai lầm
Qúa cẩn thận và cầu toàn lại trở thành điểm yếu của Xử Nữ

Rào cản lớn nhất đối với một Xử Nữ chính là phải đối phó với tính cầu toàn của mình. Nếu nhận ra việc mà bản thân làm chưa được tốt nhất; Xử Nữ sẽ cảm thấy mình như bị nuốt chửng trong hỗn loạn. Điều này tạo nên nỗi sợ hãi lớn ở Xử Nữ họ sợ mình không hoàn hảo.

Không có khả năng sống trong môi trường bừa bộn, lộn xộn; cũng là lý do khiến Xử Nữ bị ám ảnh bởi trật tự và sạch sẽ. Họ rất chăm thu dọn nhà cửa, nơi làm việc hay bất cứ không gian nào mà họ đang ở. Bị ảnh hưởng bởi bản chất hỗn loạn của Song Ngư nên đôi khi một số Xử Nữ cũng rất bất lịch sự. Họ căng thẳng và sợ mình đưa ra lựa chọn sai lầm. Đó là lý do tại sao Xử Nữ thường thiếu quyết đoán và khăng khăng bám sát lịch trình theo kế hoạch.

Trong công việc Xử Nữ là người rất khó tính và khắt khe

Trái ngược với Leos (cung hoàng đạo trực tiếp đứng trước Xử Nữ); Virgos tự lập và không thích mình là trung tâm của mọi sự chú ý. Bởi vì vai trò của Xử Nữ là phục vụ chứ không phải nhà lãnh đạo.

Hay để ý đến tiểu tiết nên Xử Nữ cũng thường không thể nhìn thấy “rừng cây”. Nghĩa là họ hay bỏ lỡ bức tranh lớn vì tập trung quá nhiều vào việc phân tích chi tiết. Điều này khiến Xử Nữ bỏ lỡ khá nhiều cơ hội.

Trong công việc, Xử Nữ là một người rất khắt khe và khó tính. Khi không hài lòng với việc gì họ ngay lập tức thể hiện thái độ, lời nhắc nhở thẳng thắn, chỉ ra lỗi sai. Xử Nữ chỉ muốn mọi người tiếp thu và sửa đổi nhưng nhiều khi chính thái độ quá cứng rắn. Những lời nói không kiêng nể của họ là nguyên nhân trực tiếp khiến các mối quan hệ xung quanh không quá thân thiện. Xử Nữ cần nên mềm mỏng và nhẹ nhàng hơn. Có những người bạn không thể áp dụng phương thức quá khắt khe và đánh vào lòng tự trọng được.

Mặc dù Virgos yêu cầu tỉ mỉ trong mọi hoạt động; nhưng họ phải nhớ rằng việc liên tục theo đuổi lý tưởng lớn sẽ tạo ra mệt mỏi và áp lực cho chính bản thân hoặc người xung quanh. Tất cả các Xử Nữ cần học được: Vẻ đẹp tồn tại trong sự không hoàn hảo và sai sót không phải là khuyết điểm. Chỉ có như vậy Virgos mới không mệt mỏi.

Trong tình yêu Xử Nữ thích mối quan hệ ổn định và an toàn

Trong tình yêu, Xử Nữ hiếm khi thể hiện bằng lời nói. Họ sẽ không nói những lời đường mật với người mà họ thật sự yêu thương. Nhưng nếu đã được Xử Nữ dành tình cảm thì bạn sẽ thấy khoảng cách giữa 2 người được rút ngắn rất nhiều. Xử Nữ thể hiện tình cảm bằng thái độ thân mật. Mọi Virgos đều thích mối quan hệ ổn định & an toàn.

Cung Xử Nữ luôn hoạch định tài chính cho tương lai
Xử Nữ luôn hướng đến một tình yêu ổn định và an toàn

Nhẹ nhàng và chu đáo, khi có người yêu thuộc cung Xử Nữ bạn sẽ không phải lo lắng về những món quà trong ngày đặc biệt bởi chòm sao này luôn nêu cao tinh thần tiết kiệm vì tương lai. Xử Nữ không thích tiêu tiền vào những việc không đâu. Rất có tài trong việc quản lý nên Xử Nữ hay lo lắng và luôn dự trữ một khoản kinh phí để đề phòng một số sự việc bất ngờ xảy ra. Họ sống thực tế và luôn kiểm soát chặt chẽ việc chi tiêu của những người trong gia đình. Có thể nói, lấy được Xử Nữ là lấy được một két sắt khổng lồ mà không bao giờ sợ mất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *