Cung Thiên Bình và tính cách đặc trưng của cung hoàng đạo này

Cung Thiên Bình là cung hoàng đạo thuộc nguyên tố khí là một trong bốn nguyên tố của đất trời gồm : Đất, Nước, Lửa, Khí. Đây là cung hoàng đạo có khả năng vượt trội, có nội tâm rất phong phú. Những người cung hoàng đạo này cảm thấy hạnh phúc khi được ở bên người thân, gia đình và bạn bè….Những người thuộc cung hoàng đạo này luôn muốn làm chủ cuộc sống của bản thân mình. Là những con người luôn hướng tới sự hòa thuận trong tất cả các mối quan hệ xung quanh. Là một người có cái nhìn rất độc đáo và mới mẻ về tất cả các sự việc.

Bạn có biết bản thân thuộc cung hoàng đạo nào trong 12 cung hoàng đạo chưa? Bạn có thuộc cung Thiên Bình không? Bạn đã biết hết cung Thiên Bình có những tính cách gì chưa? Qua những tính cách trên bạn thấy mình có hết tất cả những điểm đó không? Bạn biết cung Thiên Bình là người như thế nào khi yêu chưa? Cung hoàng đạo này có điểm mạnh và điểm yếu nào? Nếu bạn còn đang thắc mắc cung hoàng đạo của mình có những tính cách gì? Là con người ra sao trong mắt người khác? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về tính cách của cung hoàng đạo này nhé !

Đôi nét về cung Thiên Bình

 • Tên tiếng anh: Libra
 • Chòm sao thứ 7 của cung hoàng đạo
 • Biểu tượng: Chiếc cân (The Scales)
 • Sinh từ ngày 23 tháng 9 – 22 tháng 10
 • Nguyên tố: Khí
 • Chòm sao cai trị: Sao Kim
 • Khả năng tương thích lớn nhất: Bạch Dương, Nhân Mã

Ngoài ra:

 • Màu sắc may mắn khác: Màu xanh lam
 • Con số may mắn: 6, 15, 24, 33, 42, 51, 60
 • Ngày may mắn: Thứ sáu
 • Mùa dễ chịu nhất: Mùa Thu
 • Phù hợp nhất để kết hôn hoặc đối tác: Bạch Dương
 • Nhu cầu lớn nhất: Tình yêu, Lãng mạn, Hòa hợp xã hội.
 • Hoa và thực vật liên quan đến mặt trời: Hoa cẩm tú cầu, Hoa hồng lớn, Hoa loa kèn, Hoa violet, Hoa màu xanh

Sự công bằng và có mắt thẩm mỹ tốt là điểm mạnh của cung Thiên Bình

Thiên Bình là một nguyên tố Khí được biểu thị bằng cán cân thăng bằng (thật thú vị, biểu tượng này cũng là vật vô tri duy nhất trong 12 cung hoàng đạo). Biểu tượng đặc trưng của Thiên Bình cũng phản ảnh tính cách của cung hoàng đạo này, đó chính là sự cân bằng & hài hòa. Thiên Bình bị ám ảnh bởi sự đối xứng và cố gắng tạo ra trạng thái cân bằng trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống.

Libras bị mê hoặc bởi sự cân bằng, họ cũng coi xung đột như đó là bệnh dịch; họ ủng hộ hòa bình bất cứ khi nào có thể. Vì Thiên Bình là một nguyên tố Khí, nên họ tìm kiếm kiến thức liên tục. Cả Thiên Bình nam và Thiên Bình nữ đều có khả năng tự học hỏi rất cao. Họ hiếm khi thấy đủ với những kiến thức mà mình tích luỹ được. Cuộc sống của Thiên Bình sẽ rất thoải mái nếu được xoay quanh âm nhạc và nghệ thuật.

Ngoài ra, vì một cặp Cân luôn có hai mặt – Thiên Bình sinh ra cũng có hai mặt về tính cách và suy nghĩ. Tuy nhiên, không giống như chòm sao Song Tử, hầu hết các cá nhân Thiên Bình không để khía cạnh này chi phối tính cách của họ.

Thiên Bình là những người ngưỡng mộ nghệ thuật

Cũng chính vì thuộc nguyên tố Khí mà Thiên Bình có con mắt thẩm mỹ rất tốt. Được cai trị bởi Sao Kim, hành tinh chi phối tình yêu, sắc đẹp và tiền bạc. Libras ngưỡng mộ nghệ thuật, trí tuệ và sự sành sỏi. Suave Libras thích bao quanh mình là những vật thể tuyệt đẹp và phản ánh thị hiếu tinh tế nhất. Chính vì vậy mà chúng ta sẽ dễ dàng nhận ra Thiên Bình nổi bật trong danh sách các nhà thiết kế, trang trí, phê bình nghệ thuật và stylist xuất sắc.

Thiên Bình rất yêu sự hài hòa
Là cung hoàng đạo hướng ngoại và rất ngưỡng mộ nghệ thuật

Ngược lại với Thiên Bình, Bạch Dương, đại diện cho cái tôi bản ngã rất lớn, thì Lib Libra lại tượng trưng cho chúng ta. Họ hướng ngoại, các mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp, đối tác là tối quan trọng đối với Libras. Thiên Bình luôn tìm thấy sự cân bằng trong tình bạn.

Họ yêu thích sự hợp tác hài hòa với những người bạn làm về thời trang hoặc có con mắt nghệ thuật tốt. Đặc biệt là những người làm ra sản phẩm nghệ thuật đỉnh cao. (Thiên Bình cai quản làn da, vì vậy những Thiên Bình nam và Thiên Bình nữ đa số đều có làn da rất đẹp. Với Thiên Bình nữ, họ sẵn sàng chi nhiều tiền cho mỹ phẩm & mặt nạ đắt tiền)

Thiên Bình là những người rất khiêm tốn

Vì họ cố để khiến mọi người xung quanh hạnh phúc và gắn bó, nên Thiên Bình cũng dễ dàng thoả hiệp. Libras luôn làm hài lòng mọi người và thích mọi người ngưỡng mộ mình từ xa. Nhìn bề ngoài và cách cư xử, Thiên Bình rất khiêm tốn, không hay khoe khoang; nhưng cũng chính vì vậy mà họ luôn được mọi người ngưỡng mộ. Họ thừa tinh tế để biết điều này, nhưng Thiên Bình vẫn cực kỳ khiêm tốn.

Thay vì liên tục tìm kiếm những quan điểm và mối quan hệ bên ngoài. Libras sẽ làm tốt để phát triển một đội nhóm (và tin tưởng) trực giác của chính mình. Sự lạc quan đặc trưng và thái độ công bằng của Thiên Bình giúp những người thuộc cung Libras có thể điều hướng hầu như mọi tình huống xã hội; dễ dàng giải quyết xung đột bằng cách đơn giản nhất là hoà giải.

Ngại đấu tranh và thiếu quyết đoán là điểm yếu của Thiên Bình

Thiên Bình là một nguyên tố chính, điều này có nghĩa là Libras rất phù hợp trong việc đưa ra các sáng kiến ​​mới. Họ biết cách nhìn nhận các khía cạnh của nhiều quan điểm khác nhau để phù hợp với mục tiêu. Tuy nhiên bị ảnh hưởng bởi nguyên tố Khí nên Thiên Bình cũng ngại đấu tranh và thiếu quyết đoán.  Chính vì Thiên Bình không thích xung đột nên hạn chế của cung hoàng đạo này cũng là không có ý kiến riêng. Họ dễ dàng ngả về bên nào có quan điểm ít xung đột và an toàn nhất.

Thiên Bình là những người rất ngại đấu tranh
Cung hoàng đạo này rất ngại xung đột nên họ thường không có ý kiến riêng

Thân thiện, hòa đồng và hấp dẫn, các cá nhân – Thiên Bình cũng khá nổi tiếng trong số bạn bè của họ; vì vậy họ đóng vai trò là các chiến lược gia trong một nhóm. Thiên Bình rất đáng tin cậy và sẽ tạo được sự cân bằng cho tất cả các hội nhóm, tổ chức mà họ quản lý.  Tuy nhiên, đôi khi vì lợi ích của bản thân mà nhiều Thiên Bình sẽ nghĩ cách để lôi kéo người khác theo mình. Cũng có lúc ép người khác phải theo, lúc này họ khá bướng bỉnh. Thiên Bình có thể chỉ trích tính cách của người khác theo cách riêng của họ để kéo đối tác họ cần về phía mình. Nếu có một Thiên Bình đặc biệt như thế này trong đội nhóm thì rất khó quản lý.

Tính cách của Thiên Bình khi yêu

Một trong những tính cách đặc trưng của Thiên Bình khi yêu chính là duyên dáng, hào phóng, vui vẻ & chu đáo. Họ thật sự rất tinh tế & biết cách chiều chuộng người yêu.  Trong các mối quan hệ, các Thiên Bình nam & Thiên Bình nữ rất yêu thương và cẩn thận. Họ sẽ sẵn sàng giúp người yêu của mình trở nên xinh đẹp, thanh lịch, luôn luôn nổi bật; trong bất kỳ buổi tiệc tùng hay gặp gỡ giao lưu nào. Hầu hết các Thiên Bình sinh ra đều duyên dáng, lịch sự và ngưỡng mộ vẻ đẹp trong mọi hình thức. Họ yêu cái đẹp & biết cách hưởng thụ một cuộc sống tốt!

Cung Thiên Bình coi trọng sự công bằng
Khi yêu Thiên Bình trở thành những người rất duyên dáng và đáng yêu

Họ coi trọng sự công bằng và cũng sống rất công bằng. Nếu là bố hoặc mẹ, Thiên Bình sẽ là những ông bố, bà mẹ tuyệt vời. Họ hòa hợp tự nhiên theo những cách riêng, hầu hết các Libras sẽ tránh xa xung đột hoặc tranh luận và cũng không thích tạo ra hoặc gây ra xung đột và bất đồng. Do đặc điểm này, Thiên Bình sẽ là một người dẫn dắt tốt..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *