Cung Nhân Mã và tính cách đặc trưng của họ

Cung hoàng đạo trong Hy Lạp nghĩa là ” vòng tròn các linh vật”. Đúng như cái tên của nó các nhà chiêm tinh học đã nghiên cứu các vì sao từ đó cho ra đời cung hoàng đạo. Các nhà chiêm tinh đã phát hiện ra tất cả có 12 cung hoàng đạo và mỗi cung là một chòm sao nối lại với nhau tượng trưng cho một con vật đại diện.

Có tất cả 4 nguyên tố của đất trời gồm : Đất, Nước, Lửa, Khí cứ 3 cung hoàng đạo thì thuộc một nguyên tố. Mỗi một cung hoàng đạo sẽ có những tính cách đặc trưng của riêng mình. Cung Nhân Mã thuộc một trong 12 cung hoàng đạo, Nhân Mã thuộc nguyên tố lửa. Vậy bạn thuộc cung hoàng đạo nào? Bạn có thuộc cung Nhân Mã không? Cung Nhân Mã là những người sinh tháng mấy trong năm? Cung này có tính cách gì đặc trưng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tính cách của Nhân Mã qua bài viết này nhé !

Đôi nét về cung Nhân Mã

  • Tên tiếng anh: Sagittarius – The Archer
  • Ngày sinh: Từ 21 tháng 11 đến 22 tháng 12
  • Nguyên tố: Lửa
  • Cai quản: Sao Mộc
  • Khả năng tương thích lớn nhất: Song Tử, Bạch Dương

Khả năng thích ứng cao và khiếu hài hước là điểm mạnh của Nhân Mã

Được đại diện bởi cung thủ, Nhân Mã luôn tìm kiếm kiến ​​thức và không ngừng học hỏi. Là một trong những nguyên tố lửa cuối cùng của cung hoàng đạo, Nhân Mã khởi động cuộc sống của mình mỗi ngày bằng nhiều hoạt động như mũi tên sáng chói. Chạy theo những cuộc phiêu lưu khắp nơi trên các cung đường, đất nước xa lạ. Không ngừng học hỏi để nâng cao trí tuệ, Nhân Mã cũng rất nhạy bén với các vấn đề về tâm linh. Được thúc đẩy bởi wanderlust, những cung thủ này có thể là những tay phượt thủ rong ruổi khắp nơi trên thế giới; là người dẫn đầu trong những chuyến thám hiểm kịch tính và trò chơi cảm giác mạnh.

Nhân Mã là những người có tính cách hài hước vui tính
Nhân Mã là những người ham học hỏi nhạy bén về các vấn đề tâm linh

Không có gì ngạc nhiên khi Sao Mộc, hành tinh của sự phong phú, tâm linh và sự phát triển, chi phối Nhân Mã. Với rất nhiều hành trình dưới vành đai của họ, Sagittarians là những người kể chuyện xuất sắc và có thể thắp sáng bất kỳ căn phòng nào bằng những câu chuyện thú vị và tiếng cười lan toả. Sags dễ dàng thu hút bạn bè và người yêu bằng khiếu hài hước. Họ là những diễn viên hài thuộc cung hoàng đạo này. Nhân mã có khả năng biến cuộc trò chuyện trở nên rôm rả hơn bằng sự dí dỏm và “không nhảm nhí”.

Nhân Mã thuộc nguyên tố Lửa đột biến

Nhân Mã là một nguyên tố Lửa đột biến, những người thuộc chòm sao này có khả năng thích ứng cưc kỳ cao và vô cùng linh hoạt. Vì vậy, không có gì có thể làm khó Nhân mã; cuộc sống của họ theo đúng nghĩa: “Nếu cuộc đời ném cho họ túi mắm tôm thì họ sẽ sẵn sàng order thêm 1kg thịt chó cho đủ bộ”. Điều này phản ánh hoàn hảo những mong muốn thay đổi sâu xa của cung thủ. Nhân Mã được sinh ra để khám phá, và điều quan trọng là những cung thủ này có quyền tự do đi lang thang. ( Bộ phận ảnh hưởng lớn của Nhân Mã là chân và đùi,vì vậy những cung thủ này luôn luôn di chuyển.)

Thiếu kiên nhẫn, tự phụ là điểm yếu của cung Nhân Mã

Mặc dù có nhiều ưu điểm, học hỏi nhiều, đi nhiều và hiểu biết nhiều. Nhưng Nhân mã thường hay thiếu kiên nhẫn khi phải đối mặt với những vấn đề quá phức tạp. Họ sẵn sàng bỏ đó, mặc kệ mọi thứ nếu họ cảm thấy quá rối rắm và không gỡ nổi. Nhân Mã thích thể hiện bản thân nên cũng cần học cách tôn trọng người khác.

Nhân Mã có tính cách khó nhẫn nại khi gặp vấn đề khó khăn đó là điểm yếu của họ
Nhân Mã là người có tính cách tự phụ và kiêu ngạo

Cũng chính vì các ưu điểm của Nhân Mã nổi trội nhất trong 3 chòm sao thuộc nguyên tố Lửa. Nên Nhân Mã sẽ dễ dàng bị rơi vào các tính xấu như tự phụ và kiêu ngạo. Khả năng học tập và quan sát tốt giúp Nhân Mã có một vốn kiến thức tổng quan cực kỳ đồ sộ mà hiếm chòm sao nào có được điều này đôi khi khiến họ tưởng rằng mình biết hết. Nhân mã nam & Nhân mã nữ hãy nhớ giữ cho miệng lưỡi sắc bén của mình trong tầm kiểm soát. Mặc dù cung thủ biết rất nhiều, nhưng không biết tất cả mọi thứ. Nếu Nhân mã không cẩn thận sẽ có thể trở nên tự phụ hoặc kiêu ngạo.

Khi yêu Nhân Mã rất chung thủy

Bởi bản tính vui tươi nên trong các mối quan hệ, Nhân mã luôn tìm kiếm một người đem lại sự vui vẻ cho họ khi ở bên. Nhân mã cũng rất đào hoa và có nhiều người theo đuổi. Tình yêu của họ đa dạng, đầy màu sắc và họ có thể kế nối được với rất nhiều người. Tuy nhiên, khi yêu Nhân Mã lại cực kỳ chung thuỷ. Họ yêu mãnh liệt, xu hướng tình dục của những người thuộc cung Nhân Mã cũng rất mãnh liệt & nồng nàn.

Cung Nhân Mã là những người rất đào hoa
Khi yêu Nhân Mã lại là một người vô cùng chung thủy và yêu mãnh liệt

Về mặt tâm lý, Nhân Mã thích tìm kiếm bạn bè có chung sở thích phiêu lưu. Phá bỏ mọi ranh giới và rào cản, Nhân mã “chuyển động” liên tục ngay cả trong các mối quan hệ. Nếu bạn đủ may mắn để liên kết với một trong những cung thủ này. Bạn hãy nhớ trân trọng và chuẩn bị sẵn sàng hộ chiếu du lịch của bạn để cùng Nhân mã đi bất cứ đâu. Với Nhân Mã, đó luôn là một chuyến đi hoang dã.

Trong công việc Nhân Mã là người dám đối mặt với thử thách

Người thuộc cung Nhân Mã khi nhận thấy việc cần làm, có tính khả thi. Họ sẽ ngay lập tức tìm mọi cách để đạt kết quả cao nhất. Họ ít khi nói, nhưng họ lại biết cách nắm bắt được thời điểm phát ngôn hiệu quả. Lòng quả cảm, dám đối mặt với thử thách là điểm nổi bật trong con người Nhân Mã. Vì vậy họ thích những công việc mang tính mạo hiểm như thám tử, nghệ sĩ, nhà báo, doanh nhân hoặc hướng dẫn viên du lịch… nhằm thỏa mãn đam mê khám phá của mình.

Những công việc phát triển tự nhiên rất phù hợp với người thuộc cung Nhân Mã. Họ thích những công việc có cơ hội làm việc ở những đất nước khác nhau, hoặc công việc có thể đi du lịch đến những nơi xa lạ. Nhân Mã thích du lịch, có cuộc sống tinh thần mạnh mẽ, năng lượng dồi dào. Công việc lí tưởng cho Nhân Mã là nghiên cứu xã hội, bán hàng, PR hoặc thần học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *