Cung Bảo Bình và tính cách đặc trưng của cung hoàng đạo này

Cung Bảo Bình thuộc nguyên tố khí là một trong 4 nguyên tố của đất trời gồm : Đất, Nước, Lửa, Khí. Bảo Bình là cung hoàng đạo thuộc 1 trong 12 chòm sao được các nhà chiêm tinh học phát hiện ra. Cung Bảo Bình được mệnh danh là cung hoàng đạo tập hợp những người thông thái; có sự hiểu biết rộng rãi bậc nhất trong 12 cung hoàng đạo. Bảo Bình có khá nhiều tính cách có thể vừa lập dị, có chút nổi loạn cũng có thể là những người rất ít nói và trầm mặc.

Bên cạnh đó cung hoàng đạo này là những người rất giàu lòng nhân ái, có trách nhiệm với những việc mình làm. Nhiêu đó tính cách theo bạn đã đủ chưa? Hay Bảo Bình còn những tính cách nào khác? Bạn có thuộc cung Bảo Bình không? Nếu có bạn đã biết hết tính cách của cung hoàng đạo này chưa? Ngoài tính cách trên Bảo Bình còn tính cách nào khác không? Điểm mạnh và điểm yếu của cung hoàng đạo này là gì? Trong tình yêu cung hoàng đạo này là người ra sao? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về tính cách của cung hoàng đạo này nhé !

Đôi nét về cung Bảo Bình

  • Tên tiếng anh: Aquarius
  • Sinh từ ngày 20 tháng 1 – 18 tháng 2
  • Nguyên tố: Khí
  • Cai trị bởi : Sao Thiên Vương
  • Khả năng tương thích lớn nhất: Sư Tử, Nhân Mã

Dù là Bảo Bình nam hay Bảo Bình nữ – họ cũng đều là những nhà tư tưởng lớn. Vì vậy, chúng ta sẽ dễ dàng nhận ra Bảo Bình nổi bật và xuất sắc khi họ hoạt động trong lĩnh vực công nghệ và khoa học.

Sự tiến bộ và độc lập là những điểm mạnh của cung Bảo Bình

Là cung hoàng đạo thứ 11 trong danh sách 12 cung hoàng đạo. Bảo Bình được đại diện bởi “người mang nước”, người chữa bệnh thần bí ban cho nước, hoặc sự sống trên đất. Theo đó, Bảo Bình là dấu hiệu chiêm tinh có tinh thần nhân đạo nhất. Những nhà tư tưởng cách mạng này nhiệt thành ủng hộ quyền và lợi ích của người dân, sự công bằng, chính trực. Họ khao khát thay đổi thế giới thông qua tiến bộ xã hội triệt để.

Bảo Bình là cung hoàng đạo có tính nhân đạo nhất
Bảo Bình là những người coi thường uy quyền ửng hộ sự công bằng

Mỗi Aquian là một kẻ nổi loạn trong tim: Những nguyên tố Khí này coi thường uy quyền. Họ coi thường sự bất bình đẳng dưới bất kỳ hình thức nào và bất cứ điều gì đại diện cho tính cai trị, đàn áp hay áp đặt. Tinh thần tự do và lập dị, Bảo Bình thường khá nhạy cảm về thời trang; sở thích khác thường và thái độ không tuân thủ.

Những người thuộc cung Bảo Bình có suy nghĩ sâu sắc, thích giúp đỡ mọi người. Họ cảm thấy thoải mái khi ở trong một nhóm hoặc một cộng đồng; nên tất cả Bảo Bình đều không ngừng cố gắng để được cộng đồng công nhận. Đôi khi, Bảo Bình có thể trở nên xa cách, điều này là do họ muốn thăm dò bạn, chỉ khi thực sự tin tưởng, Bảo Bình mới thể hiện cảm xúc thật của mình.

Bảo Bình là những người có tầm nhìn lớn

Bảo Bình được cai trị bởi Thiên vương tinh, hành tinh chi phối sự đổi mới, công nghệ và các sự kiện đáng ngạc nhiên. Sao Thiên Vương phản ánh hoàn hảo thái độ đặc biệt của Bảo Bình trong cuộc sống. Những cung hoàng đạo bị ảnh hưởng bởi sao Thiên vương sẽ có tầm nhìn lớn và luôn cố gắng tạo ra xã hội lý tưởng nhất. Trong đó mọi người sẽ hợp tác hài hòa và không ai được hưởng nhiều lợi ích hơn người khác. Ưu điểm này khiến Bảo Bình có tầm nhìn đặc biệt và xa rời chủ nghĩa hiện thực.Thực tế là xã hội như mong muốn của Bảo Bình chỉ có thể tồn tại trong tưởng tượng.

Có thể khẳng định: 99,99% Bảo Bình đều theo chủ nghĩa xã hội và ý thức xã hội cao. Dù là Bảo Bình nam hay Bảo Bình nữ – họ cũng đều là những nhà tư tưởng lớn. Vì vậy, chúng ta sẽ dễ dàng nhận ra Bảo Bình nổi bật và xuất sắc. Nhất là khi họ hoạt động trong lĩnh vực công nghệ và khoa học.

Những người cung Bảo Bình sở hữu một tinh thần độc lập và khá trung thực trong các mối quan hệ. Họ trung thực với cả chính bản thân mình. Ghét sự giả tạo nên Bảo Bình sẽ không thiết lập cũng như duy trì bất kỳ mối quan hệ nào. Nếu trong đó họ sẽ phải đưa ra ý kiến không đúng với suy nghĩ của mình.

Dễ bất mãn với cuộc sống, quá thẳng tính là những điểm yếu của Bảo Bình

Đa số những người thuộc cung Bảo Bình đều có biểu đồ sinh học khá độc đáo. Họ hoàn toàn thờ ơ với những gì người khác nghĩ, do vậy mà Bảo Bình thường bị người khác hiểu lầm là cao ngạo. Họ mải suy nghĩ những thứ vĩ mô, những điều mà trong mơ cũng không mấy người nghĩ tới. Suy nghĩ của Bảo Bình luôn đi trước thời đại, khi không được như ý; họ dễ dàng bất  mãn với cuộc sống, với chính quyền, với lãnh đạo.. Thậm chí Bảo Bình có thể bất mãn với chính bản thân mình.

Tuy nhiên, Aquari nên nhớ rằng: sự tiến bộ luôn bắt đầu ở cấp độ vi mô. Hãy cho người khác thấy những ưu điểm tiềm tàng trong Bảo Bình là sự đồng cảm và lòng trắc ẩn bất cứ khi nào có thể.

Bảo Bình là những người khá bướng bỉnh

Giống như chòm sao Kim Ngưu, Sư Tử và Bọ Cạp, Bảo Bình có thể có một chút bướng bỉnh. Đây thường được coi là điểm yếu (một gót chân của Achilles.) khi nhắc về Bảo Bình. Bởi vì những “người mang nước” này lại thích hoạt động theo nhóm và tham gia vào cộng đồng của những người có cùng chí hướng.

Bảo Bình thường bị hiểu lầm là những người cao ngạo
Là cung hoàng đạo không biết nói lời ngon ngọt hay nịnh hót

Tất cả Bảo Bình đều không biết nói lời ngon ngọt hay nịnh hót. Họ thẳng tính và trung thực nên đôi khi sẽ gây khó chịu cho người đối diện. Không có gì ngạc nhiên khi nhiều người trong số họ dễ dàng từ chối người khác. Bảo Bình phản đối thẳng nếu những ý kiến ​​hay lối sống sau này không phù hợp với niềm tin của chính họ.

Tuy nhiên, Aquari cũng cần nhiều không gian và thời gian để tự mình suy ngẫm; hình thành ý tưởng và lên kế hoạch cho vai trò của Bảo Bình trong cuộc cách mạng thay đổi xã hội. Cuối cùng, tự do là điều quan trọng nhất đối với Bảo Bình. Họ không chịu để người khác kiểm soát hay bó buộc mình trong khuôn khổ.

Tính cách Bảo Bình khi yêu

Thật khó khi nói về tính cách Bảo Bình khi yêu; bởi những người thuộc cung hoàng đạo này không có nhiều thời gian và suy nghĩ để dành cho người yêu hay gia đình. Họ thờ ơ nên rất khó để tìm được người thấu hiểu và thông cảm. Thậm chí, có rất nhiều Bảo Bình chọn cuộc sống độc thân thay vì tiến tới một mối quan hệ. Vì nguyên việc suy nghĩ làm thế nào để thay đổi xã hội, để phát minh, sáng tạo khoa học… đã chiếm hết quỹ thời gian của Bảo Bình.

Bảo Bình có thể lựa chọn cuộc sống độc thân thay vì yêu
Là chòm sao khá thờ ơ nên rất khó để thấu hiểu

Chỉ những người thực sự thông cảm mới có thể yêu được Bảo Bình, vì họ sinh ra để làm việc lớn. Để chiếm được lòng tin của một Bảo Bình, đừng cố gắng thay đổi những điều kỳ quặc trong tính cách của họ; vì bản chất của cung hoàng đạo này là vậy.

Nếu ai đó muốn có mối quan hệ lâu dài với một Bảo Bình. Người đó hãy chắc chắn coi trọng sự chính trực và trung thực. Trong các mối quan hệ, họ rất bình đẳng và tôn trọng người khác. Bảo Bình cũng cần đối tác tôn trọng & cho họ sự độc lập mà họ cần. Đừng cố kiểm soát Bảo Bình vì càng kiếm soát sẽ càng đẩy họ ra xa.  Mặc dù không phải là con người của gia đình nhưng Bảo Bình cũng là những người bạn thật sự tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *