BTS tiếp tục trụ vững vị trí Quán quân BXH Billboard 4 tuần liên tiếp nhờ ca khúc hit “Butter”

BTS lại làm nên lịch sử tại bảng xếp hạng âm nhạc quốc tế với ca khúc “Butter” vượt qua thành tích của “Dynamite”. Trong tuần kết thúc vào 17/6, ca khúc “Butter” đã thu về 111,400 lượt tải về và 12,5 triệu lượt nghe trực tuyến tại Mỹ. Trên nền tảng kỹ thuật số “Butter” luôn đứng đầu tại bảng xếp hạng doanh số. Trên bảng xếp hạng đánh giá đây là ca khúc với kỷ lục mới của một nghệ sĩ Châu Á. Ca khúc “Butter” có gì thú vị mà làm chao đảo tại bảng xếp hạng tới như vậy? Để hiểu hơn về ca khúc này, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của flyeredup nhé!

Giới thiệu sơ lược về nhóm nhạc BTS

BTS (방탄) bao gồm 7 thành viên: RM, Jin, Suga, J-Hope, V, Jimin và Jungkook. BTS ra mắt vào ngày 13 tháng 6 năm 2013 dưới sự quản lý của Big Hit Entertainment. Bài viết chia sẻ thông tin profile BTS – tiểu sử; sự nghiệp và những điều thú vị về BTS.

BTS thuộc sự quản lý của Big Hit Music (trực thuộc HYBE Corporation). Vốn dĩ từ đầu, BTS được công ty định hướng theo phong cách của một nhóm hiphop và rap; không như nhóm nhạc thần tượng bình thường. Big Hit đã lên kế hoạch thành lập một nhóm hip hop với thành viên chủ chốt là RM. Những rapper nổi tiếng của Hàn Quốc như Beenzino; Loco và nhiều TTS khác cũng được lựa chọn để debut trong nhóm nhạc này nhưng tất cả đều rút lui, chỉ còn RM ở lại.

Nhóm nhạc BTS
BTS thuộc sự quản lý của Big Hit Music (trực thuộc HYBE Corporation)

6 thành viên còn lại của nhóm (Jin, Suga, J-Hope, Jimin, V và Jungkook); đã được tuyển chọn thông qua buổi thử giọng “Hit It Audition”. Và 7 thành viên cùng nhau ra mắt với cái tên BTS. J-Hope từng góp giọng trong ca khúc “Animal” của đàn anh Jokwon 2AM. Trừ Rap Monster và Jimin, 5 thành viên còn lại cũng xuất hiện trong MV “I’m Da One” của Jokwon. Nhóm cũng từng tham gia vào những ca khúc của Lee Hyun (8eight); Kan Miyeon (Baby V.O.X), Lee Seunggi…

Ca khúc “Butter” đứng đầu bảng xếp hạng Billboard Hot 100

Sáng 22/6, Billboard thông báo đĩa đơn “Butter” của BTS đã đứng đầu bảng xếp hạng Billboard Hot 100 tuần thứ tư liên tiếp.

Cụ thể ca khúc “Butter” đã thu về 12,5 triệu lượt nghe trực tuyến tại Mỹ; và 111,400 lượt tải về trong tuần kết thúc vào ngày 17/6; cũng như 25,8 triệu lượt tiếp cận khán giả trên radio trong tuần kết thúc vào ngày 20/6, tăng 6%. “Butter” cũng là bài hát bán chạy nhất trong tuần; đứng đầu bảng xếp hạng Doanh số trên nền tảng kỹ thuật số và lần lượt xếp thứ 24 và 25 trên bảng xếp hạng Bài hát trực tuyến và Bài hát trên đài.

Doanh số này phản ánh từ phiên bản gốc, bản không lời và các bản remix “Hotter”; “Cooler”, “Sweeter”.Hai phiên bản khác của “Butter” đang được bán qua cửa hàng trực tuyến ở Mỹ; đĩa than vinyl và cassette dự kiến ​​sẽ được tính vào bảng xếp hạng tuần sau.

Đây là kỷ lục mới của một nghệ sĩ Châu Á trên bảng xếp hạng

Đây cũng là kỷ lục mới của một nghệ sĩ Châu Á trên bảng xếp hạng. BTS đã vượt qua “good 4 u” của Olivia Rodrigo; “Leviatating” của Dua Lipa & DaBaby, “Kiss Me More” của Doja Cat & SZA; và “Peaches” của Justin Bieber để đứng đầu Top 5 Hot 100 tuần này. Theo Billboard, “Butter” là bài hát thứ 13 giữ vị trí này trong 4 tuần trong tổng số 54 bài hát trong lịch sử đã ra mắt ở vị trí số 1 trên Hot 100.

Billboard Hot 100
BTS tiếp tục làm nên thành tích ấn tượng tại bảng xếp hạng Billboard Hot 100.

Trước đó, năm 2020, BTS phát hành bản hit “Dynamite” cũng giữ vị trí Quán quân 3 tuần liên tiếp. 7 chàng trai nhà Big Hit từng làm nên lịch sử với những bản hit “Dynamite”, “Savage Love”, “Life goes on”. Nhóm hiện cũng đã trở thành nghệ sĩ thứ 7 giành được bốn vị trí quán quân Hot 100 đầu tiên trong vòng chưa đầy một năm, cùng với The Beatles và Mariah Carey.

Sau bản hit “Butter”, BTS sẽ tái xuất với album mới vào ngày 5/7. Người hâm mộ kỳ vọng album mới của nhóm sẽ tiếp tục tạo nên tiếng vang toàn cầu./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *