Bí quyết kẻ mắt đẹp, quyến rũ cho các nàng mới học trang điểm

Kẻ mắt là một trong những bước make up của các bạn gái. Có một phong cách eyeliner phù hợp sẽ khiến mắt bạn long lanh, cuốn hút và sắc sảo hơn. Đồng thời đôi lông mi cũng trông dài và đẹp hơn. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng đó là bước khó khăn và tốn thời gian nhất. Đặc biệt là làm khó những người mới bắt đầu học trang điểm. Để kẻ được đôi mắt đẹp, trước hết bạn cần lựa chọn “đồ nghề” phù hợp. Sau đó là tập kẻ từng đường nét, phối màu cho mắt. Chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn mới học kẻ mắt những bí quyết sau để có được đôi mắt đẹp, quyến rũ.

Dùng ngón tay kéo căng nhẹ phần đuôi mắt

Với những cô nàng mới tập tành makeup, tay chưa khéo kéo tỉ mỉ dễ khiến đường eyeliner trở nên lệch lạc. Hãy dùng ngón tay còn lại kéo căng nhẹ phần đuôi mắt.

Bắt đầu kéo bút kẻ mắt từ đầu mắt ra phía sau đuôi mắt. Đường kẻ mắt đẹp sẽ sát mí mắt và vừa phải, vì vậy bạn hãy cố gắng đừng vẽ quá dài hoặc dày.

Lựa chọn màu mắt phù hợp

Bạn không chỉ luôn có một lựa chọn duy nhất là kẻ mắt màu đen cổ điển. Tuỳ thuộc vào phong cách trang điểm và thời trang, bạn có thể lựa chọn nhiều màu eyeliner khác nhau. Nếu thích phong cách trang điểm tự nhiên trong suốt, bạn có thể lựa chọn kẻ mắt màu nâu, đen nâu hoặc xám.

Lựa chọn nhiều màu eyeliner khác nhau
Bạn có thể lựa chọn nhiều màu eyeliner khác nhau tùy theo sở thích

Thích sự nổi loạn, bạn có thể kẻ mắt màu đỏ, vàng hoặc xanh dương. Thử sức với nhiều màu sắc eyeliner sẽ cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị. Đôi mắt độc đáo và lôi cuốn sẽ khiến người khác khó rời mắt khỏi bạn.

Tạo hiệu ứng loang màu nhẹ bằng chì kẻ

Khi sử dụng chì kẻ mắt, bạn có thể tạo hiệu ứng loang màu nhẹ. Giúp đường kẻ mắt của bạn có cái nhìn tự nhiên hơn. Sau khi kẻ mắt bằng chì, dùng một miếng mút nhỏ hoặc cọ tán nhẹ làm mềm mại đường kẻ mắt.

Sử dụng tăm bông để tẩy phần kẻ sai

Những đường eyeliner lem nhem thảm hại khiến bạn phát điên? Đừng quá lo lắng! Bạn không nhất thiết phải tẩy hết và tốn thời gian kẻ mắt lại. Hãy dùng một cây tăm bông và thấm một chút nước tẩy trang để điều chỉnh lại.

Dùng primer để giữ màu lâu

Khi bạn tốn nhiều thời gian để kẻ mắt đẹp. Thì chắc hẳn không muốn chỉ sau một hai giờ nó sẽ bị nhoè. Hãy sử dụng primer để phần kẻ mắt và phấn mắt không bị mờ đi nhanh chóng.

sử dụng primer để phần kẻ mắt và phấn mắt không bị mờ đi nhanh chóng
Sử dụng primer để phần kẻ mắt và phấn mắt không bị mờ đi nhanh chóng

Dùng thêm bút kẻ mắt màu trắng

Để có đôi mắt long lanh, thay vì dùng bút kẻ mắt màu đen cho viền mắt bên dưới, hãy chọn màu trắng. Bút kẻ mắt màu trắng viền mí dưới sẽ giúp mắt bạn trông to tròn hơn.

Ngoài ra, bạn có thể kẻ mắt trong giúp tạo hiệu ứng makeup tự nhiên. Hãy dùng chì đen hoặc nâu dặm bên trong phần mí trên. Đôi mắt của bạn sẽ sắc nét hơn nhưng vẫn giữ được sự tự nhiên vốn có!

Lưu ý khi kẻ eyeliner

Nên bôi kem lót mắt trước mỗi lần kẻ eyeliner: Kem lót mắt cũng có tác dụng tương tự như kem lót khi đánh nền, nó sẽ giúp phấn mắt và đường kẻ eyeliner lên màu tốt hơn, màu mực bám chắc hơn. Hơn nữa, kem dưỡng cũng giúp hạn chế trình trạng da tiết bã nhờn gây lem đường kẻ.

Chuốt mascara trước khi vẽ eyeliner: Nhiều người thường có thói quen kẻ mắt trước sau đó mới chuốt mascara, cách này không sai. Nhưng với những người mới tập kẻ mắt, chuốt mascara và đợi khô rồi mới vẽ eyeliner sẽ hạn chế việc đường eyeliner bị nhòe hay lem mascara ra các vùng da khác.

Sử dụng công cụ hỗ trợ: Các công cụ hỗ trợ như muỗng, băng dính, tăm bông… sẽ giúp đường kẻ mắt được cân bằng và sắt nét hơn. Nếu mới tập kẻ mắt thì những công cụ hỗ trợ sẽ giúp ích rất nhiều, sau khi đã thành thạo thì bạn có thể dần bỏ những công cụ hỗ trợ này.

Không vẽ viền mắt dưới bằng eyeliner dạng nước: Eyeliner dạng nước lâu khô, dễ lem nhem khi nháy mắt nên bạn hãy dùng eyeliner dạng chì hoặc dạ để vẽ viền mắt dưới sẽ nhanh khô và ít lem hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *